Story

Longboard Trick

Longboard Trick

x Rider Keng

Longboard Trick x Rider Keng

สวัสดีค่า วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักกับไรเดอร์เก่ง หรือที่ชื่อในวงการว่า “ละมั่ง”
คิดว่าเพื่อนๆที่อยู่ในวงการลองบอร์ดอยู่แล้วน่าจะรู้จักกับไรเดอร์ท่านนี้อยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักว่าเค้าคือใครวันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับไรเดอร์เก่งให้มากขึ้นกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ ไปกันเลยย

Q : สวัสดีค่ะ ช่วยแนะนำตัวหน่อยค่ะ
A : อันยองซาเฮโย – ชื่อเก่งนะครับ หรือจะเรียก “ละมั่ง” ก็ได้ อายุ 27 ปีครับ

Q : พี่เก่งช่วยเล่าถึงจุดเริ่มต้นการเล่น Longboard(ลองบอร์ด) ของพี่เก่งให้ฟังหน่อยค่ะ
A : จุดเริ่มต้นของการเล่นเลยเริ่มจากเล่นคนเดียวกับ Youtube ไถๆไปเรื่อยๆให้ชิน เล่นได้ประมาณเดือนนึงก็ได้เพื่อนเล่นระแวกที่เล่นหลังจากนั้นก็ไปทั่วเลยครับ 555+

Q : พี่เก่งรู้จัก Longboard(ลองบอร์ด) ได้ยังไงหรอคะ แล้วจุดเริ่มต้นของการเข้าวงการนี้เป็นมายังไงพอจะเล่นให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ
A : จุดเริ่มต้นเริ่มจากเปิดดูคลิปผ่านๆใน Youtube แล้วไปเจอคลิปของ Lotfi and Hans แล้วดูแบบเห้ยแมร่งเท่ หลังจากนั้นก็เปิดดูไปเรื่อยๆ แล้วตัดสินใจซื้อมาเล่นเลย

Q : ตัวพี่เก่งเองรู้จักรีเบิร์ทได้อย่างไรคะ ทำไมถึงมาเป็นไรเดอร์ของรีเบิร์ทได้ แล้วทำไมชอบแผ่นรีเบิร์ทคะ?
A : เป็นแผ่นที่ใช้ประกอบเองแผ่นแรก เพราะตอนนั้นยังไม่มี Rebirth Thailand จึงไปดูใน Web Taobao ดูหลายๆแบรนด์ แล้วไปตกหลุมรักลายน้อง Dark Lita ของ Rebirth

Q : แล้วแบบนี้พี่เก่งมีไอดอลในการเล่นหรือว่าไรเดอร์ที่ชื่อชอบไหมคะ?
A :  Rider ที่ชอบเลยฝั่ง EU จะเป็น Hans , arron , Yoth ของ Crown Board และ marco  / แต่ถ้าฝั่ง Asia คือ A-XI , Huazen , Jphs , Zikang แต่ ถ้าเลือกได้คนเดียวในดวงใจ คือ A-XI

Q : ปกติแล้วเนี่ยพี่เก่งจะไปฝึกซ้อมที่ไหนหรอคะ หรือว่ามีที่ประจำที่จะต้องออกไปเล่นลองบอร์ดทุกวันไหมคะ ?
A : ทุกวันนี้เป็น Longboarder พเนจร ไม่มีที่เล่นเป็นหลักแหล่งครับ แต่ปกติก็ในกทม.เวลาใครชวนไป หรือที่เล่นใกล้ๆ ที่พักเลยก็จะมี ศาลพันท้ายนรสิงห์ครับ

Q : พี่เก่งมีท่าที่ชอบเล่น ท่าไหนไหมคะที่รู้สึกภูมิใจที่สุด แล้วก็มีท่าที่ซ้อมยากที่สุดไหมคะ ?
A : ท่าที่ชอบเล่น ก็เป็นพวก No-Comply ต่างๆ ซะส่วนใหญ่หลายๆรูปแบบรู้สึกว่ามันไม่ยุ่งยากดี ส่วนท่าที่คิดว่ายาก จริงๆมันก็ยากทุกท่าแต่พอเราได้เข้าไปเล่นพร้อมกับความพยายามมันจะค่อยๆง่ายขึ้นไปเรื่อยๆแค่ต้องใช้เวลานิดหน่อยครับ

Q :ส่วนตัวพี่เก่งเองคิดว่า Longboard Dancing ต่างกับ Longboard Trick ตรงไหนคะ?
A : ก็คงเป็นรูปแบบการเล่นแต่จริงๆ แล้วทั้ง 2 อย่างเป็นสิ่งที่ควบคู่กันมาอยู่แล้วต้องมีผสมๆกันบ้างมันจะสนุกขึ้นอีกเยอะเลยครับ

Q : เป้าหมายในการเล่น Longboard Trick ของพี่เก่งเป็นอย่างไรคะ?
A : หลักๆเลยก็เหมือนทั่วไป คืออยากเล่นได้ทุกท่าแต่มันยากที่จะเป็นไปได้ เลยเลือกท่าที่อยากเล่นมาฝึกก่อนแล้วค่อยไต่ไปเรื่อยๆครับ

Q :มุมมองเกี่ยวกับ Longboard Trick ในประเทศไทยของพี่เก่งเป็นยังไงคะ ?
A : ผมมองว่า Longboard สาย Trick ค่อนข้างที่จะสนุกและต้องใช้ความพยายามค่อนข้างมากรวมถึงการทนเจ็บหน้าแข้งเวลาฝึก 5555+ แต่ด้วยความเท่ของมันและบวกด้วยการในไปใส่ใน Combo ลาย Dance ให้ดู Hybrid แบบ Cool Cool ทำให้มันเป็นส่วนหนึ่งของ Longboard Dancing & Freestyle อย่างขาดไม่ได้

Q : สำหรับผู้ที่สนใจอยากเข้าวงการนี้ ควรเริ่มต้นอย่างไร/ควรมีอะไรบ้าง หรือสิ่งที่ต้องรู้และต้องเตรียมตัว อยากให้พี่เก่งแนะนำหน่อยค่ะ
A : สำหรับผู้ที่อยากเริ่มเล่นสิ่งแรกที่พึ่งมีเลยคือความอยากรู้อยากลองที่จะเล่น หลังจากนั้นถ้าเราคิดว่ามันสนุกและพร้อมที่จะฝึกมันสิ่งที่ต้องมีตามมาคือความพยายามครับ เพราะแน่นอนว่าการเล่นของพวกนี้มันไม่ได้ง่ายเหมือนที่ตาเห็นแน่นอน กว่าจะได้แต่ละท่าต้องมีท้อกันบ้างเป็นครั้งคราวแต่เชื่อเถอะครับเวลาเราทำติดที่เหนื่อยมาหายเป็นปลิดทิ้ง อยากให้ทุกคนพยายามอย่างสนุกไปด้วยกันนะครับ

Q : ก่อนจากกันในวันนี้มีอะไรอยากฝากถึงคนที่กำลังสนใจอยากจะเล่น Longboard(ลองบอร์ด) ไหมคะ ?
A : อยากให้มาลองเล่นกันดูครับ มันสนุกมากเวลาที่ได้โลดแล่นบนแผ่นกระดานยาวๆอันนี้

Q : สุดท้ายแล้วค่ะ ให้พี่เก่งฝากช่องทางการติดตามของพี่เก่งหน่อยค่ะ มีช่องทางบ้างคะ
A : IG : Ramank.kung

ไหนใครอ่านจบแล้วอยากที่จะออกไปเล่น Longboard(ลองบอร์ด) เหมือนแอดมินบ้าง ยกมือหน่อย
ถ้าอยากรู้ว่าอยู่บนแผ่นกระดานยาวๆนี้แล้วมันสนุกจริงอย่างที่ไรเดอร์เก่งบอกไว้รึเปล่า สงสัยเพื่อนๆต้องออกไปเล่นด้วยตัวเองแล้วละค่ะ แต่อย่าลืมสวมใส่อุปกรณ์ Safety ด้วยนะคะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อเลย ความสนุกต้องมาคู่กับความปลอดภัยเสมอนะคะ
ด้วยความเป็นห่วงจากแอดมินค่า แล้วพบกันใหม่นะค้า  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *