Story

Longboard(ลองบอร์ด)ของแท้

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว Longboarder วันนี้แอดมินจะมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับหัวข้อ Longboard(ลองบอร์ด) ของแท้ ที่ถูกค้นหาค่อนข้างเยอะเลยนะคะ

แอดมินอยากให้เพื่อนๆทำความเข้าใจก่อนว่าความจริงแล้วเนี่ยยี่ห้อของ Longboard(ลองบอร์ด) ในตลาดมีค่อนข้างที่จะเยอะ ซึ่งแต่ละแบรนด์แต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันทั้งด้านคุณภาพและราคากันอยู่มาก เพราะฉะนั้นแอดมินไม่อยากให้เพื่อนๆไปโฟกัสว่ายี่ห้อไหนแบรนด์ไหนเป็นของ “แท้” หรือ “ปลอม” เพราะเราไม่สารถไปกล่าวหาว่า แบรนด์นี้เป็นของปลอมเพียงเพราะราคาถูก

อย่างที่แอดมินบอกไว้เลยค่ะ ว่าในปัจจุบันนี้ผู้คนหันมาสนใจลองบอร์ดมากขึ้น ความหลากหลายของแบรนด์ก็มีให้ผู้เล่นได้เลือกสรรมากขึ้นเช่นกัน ส่วนแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและสามารถพบเห็นได้บ่อยแอดมินได้เขียน 5อันดับ Longboard(ลองบอร์ด)ยอดนิยม เพื่อนๆสามารถกดลิงค์เข้าไปดูได้เลยนะคะ 

ทีนี้เพื่อนๆหลายคนคงสงสัยว่า ถ้าแบบนี้ Longboard(ลองบอร์ด) ราคาถูกจะเล่นได้เหมือนกับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงหรือเปล่า วันนี้แอดมินมีคำตอบค่ะ

1.อันดับแรกที่เพื่อนๆจะต้องเจอใน ลองบอร์ดราคาถูก คือเพื่อนๆจะได้เป็น Complete Set มาและไม่สารถปรับหรือเลือกตัวเลือกอื่นได้ค่ะ คุณภาพของแผ่นอาจจะไม่ดีเท่า เรื่องลวดลายบนแผ่น รวมถึงความสามารถในการทนน้ำของแผ่น อาจจะสู้แบรนด์ที่มีราคาสูงไม่ได้เช่นกันค่ะ

2.Flex ลองบอร์ดราคาถูก แน่นอนว่าเพื่อนๆจะไม่สามารถเลือกค่าความยืดหยุ่นของแผ่นได้เช่นกันค่ะ และส่วนใหญ่แล้วในลองบอร์ดราคาถูกเค้าก็จะให้แผ่นที่ค่อนข้างแข็งมาค่ะ อาจจะต้องเตรียมใจตรงนี้ไว้หน่อยนะคะ

3.ช่วงล่างต่างๆ ทรัค ลูกปืน ล้อ ที่เข้าเซ็ทมากับแผ่น อาจจะไม่ได้ให้ประสิทธิภาพตามคำเคลมที่แจ้งไว้นะคะ

4.ส่วนของวิธีการเล่น จริงๆก็สามารถเล่นได้เหมือนแบรนด์ที่มีราคาสูงเลยค่ะ แต่ๆๆๆ อาจจะเล่นยากกว่า การควบคุมแผ่นเอย ใดๆเอย เพื่อนๆอาจจะต้องใช้แรงเยอะขึ้นหน่อย ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับผู้เล่นด้วยนะคะ ถ้าหากสามารถปรับตัวให้ชินกับลองบอร์ดแผ่นนั้นๆได้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ

ถ้าสำหรับมือใหม่จริงๆ ที่อยากจะลองเล่นแต่ยังไม่มีงบประมาณในการซื้อแผ่นที่ราคาสูงๆ แอดมินคิดว่าก็ไม่ใช่ทางเลือกที่แย่เลยนะคะ เพราะคำว่ามือใหม่นั่นหละค่ะที่บอกว่าไม่แย่เพราะเราจะไม่มีทางรู้ว่า ถ้าได้ลองเล่นจริงๆแล้วเราจะชอบมันไหม เราจะมี Passion ในการฝึกท่าเล่นท่าต่างๆมากขนาดนั้นไหม ตรงนี้ถ้าเพื่อนๆได้ลองเล่นแล้วชอบจริงๆก็ค่อยขยับไปเล่นแผ่นที่มีคุณภาพสูงและเหมาะสมกับราคาที่เพื่อนๆโอเคที่จะจ่ายกับมันดีกว่าค่ะ  แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่มีงบประมาณเพียงพอก็แนะนำให้ไปดู ลองบอร์ดที่มีคุณภาพ ขึ้นมาหน่อยสามารถเล่นได้ในระยะยาวเลยดีกว่าค่ะ

หวังว่าวันนี้แอดมินจะไขข้อสงสัยให้เพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อยและหวังว่าข้อมูลในวันนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆที่สนใจเข้าวงการลองบอร์ดนะคะ
วันนี้ไปก่อนน้าแล้วพบกันใหม่ค่ะ

ขอบคุณที่มา : https://www.youtube.com/watch?v=C131YtzOmFI&t=3s 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *